yếu tố nước ngoài

 VLOG 1

LY HÔN VỚI HÀN QUỐC NGƯỜI VIỆT NAM ĐANG SỐNG TẠI HÀN QUỐC NỘP ĐƠN Ở ĐÂU?

Tôi có người vợ đi hợp tác lao động tại Hàn Quốc, cô ấy sống lưu vong thời gian hơn 10 năm. Chúng tôi ban đầu có thư từ điện thoại qua lại, sau đó tình cảm nhạt dần rồi không liên lạc. Giữa chúng tôi có hai con chung , nhưng cả hai đều thành niên, tôi muốn nộp đơn ly hôn thì tôi phải nộp ở đâu? Vì hiện tại cô ấy vẫn chưa có quốc tịch Hàn nhưng đang sống tại Hàn Quốc.

Khi kết hôn thì đăng ký kết hôn bạn đăng ký tại Uỷ ban nhân dân xã, Phường, Thị Trấn nơi một trong hai người có hộ khẩu thường trú.Trong trường hợp của bạn, khi ly hôn mà một trong hai người đang ở Hàn Quốc thì bạn phải nộp đơn tại Toà án Cấp tỉnh, thành phố tại Việt Nam nơi bạn đang cư trú.

Ví dụ như bạn ở quận 3, quận 5, huyện Củ Chi, Bình Chánh thì bạn nộp đơn tại Toà án Tp. Hồ Chí Minh. Bạn ở cần Giuộc, Đức Hoà, thì nộp đơn ở Toà án Tỉnh Long An.

Mỗi toà án đều có mẫu đơn ly hôn: trong đó bạn phải cung cấp chứng cứ: giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh con, chứng minh nơi cư trú của người này tại Hàn Quốc. Để trong quá trình lý giải quyết toà án sẽ tiến hành  “uỷ thác tư pháp” theo quy định của pháp luật Việt Nam để xem xét chứng cứ cho bạn được ly hôn.

 Mọi chi tiết xin liên hệ: Tôi dự kiến sẽ du lịch tại Hàn Quốc tháng 8/2017. Anh chị nào có câu hỏi liên quan đến Pháp luật Việt Nam xin liên hệ

http://luatsudoangiaphuc.com

https://www.facebook.com/thudoan.thithienthanh

 

  • Đang online : 1
  • Tổng truy cập : 359747